ചുമയ്ക്കും കഫക്കെട്ടിനും പനിക്കൂര്ക്ക അനേക വര്ഷങ്ങളായി നമ്മുടെ
പൂര്വികര് ആത്മവിശ്വാസത്തോടെ കൊച്ചുകുട്ടികള്ക്കും മുതിര്ന്നവര്ക്കും
നല്കുന്ന വിശേഷപ്പെട്ട ഔഷധസസ്യമാണിത് പനിക്കൂര്ക്ക. പനിക്കൂര്ക്ക, നവര,
കര്പ്പൂരവളളി, കഞ്ഞിക്കൂര്ക്ക എന്നീ പേരുകളില് അറിയപ്പെടുന്ന ഈ സസ്യം
കേരളത്തില് ഉടനീളം കാണപ്പെടുന്നു.
ശാസ്ത്രനാമം : കോളിയസ് അംബോയിനിക്കസ് കോളിയസ് ആരോമാറ്റിക്കസ്
കുടുംബം: ലാമിയേസി
അത്യത്ഭുത ഫലം തരുന്ന ഈ മരുന്ന് കൊച്ചുകുട്ടികളുള്ള മിക്കവീടുകളിലും കാണാം. വലിയ ശ്രദ്ധ. ചെലുത്തിയില്ലെങ്കില്പോലും പടര്ന്ന് വളര്ന്നുകൊളളും. കാഴ്ചക്കു ഭംഗിയുളള ഇലയും തണ്ടും സുഗന്ധഭരിതമാണ്. പനിക്കുര്ക്കയുളള ഗൃഹത്തില് പനി, ചുമ, കഫത്തിന്റെ ശല്യം ഇവയുണ്ടാക്കാന് വഴിയില്ല.
ഔഷധമായും, പലഹാരമായും, കറികളില് ചേര്ക്കുവാനും ഇല ഉപയോഗിക്കാം. മോരുകാച്ചുമ്പോള് രണ്ടോമൂന്നോ ഇലയിട്ടാല് രുചിയും, മണവും വര്ദ്ധിക്കുമെന്നു മാത്രമല്ല ദഹനശക്തി വര്ദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും.
വയറിനും നല്ലതാണ്. സ്ഥിരമായി ഉപയോഗിച്ചാല് പനി, ചുമ, കഫക്കെട്ട് എന്നിവ വരുവാനുളള സാദ്ധ്യത കുറയും.
ഔഷധമായി മാത്രമല്ല നാലുമണി പലഹാരമായും ഇത് ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നു. കടലമാവില്മുക്കി ബജിയുണ്ടാക്കാം. എളള്, ജീരകം ഇവ അരിപ്പൊടി മാവില് ചേര്ത്ത് അതില് മുക്കി ബോളിയുണ്ടാക്കാം. ഈ പലഹാരങ്ങള് മുതിര്ന്നവരും കുട്ടികളും പോലെയിഷ്ടപ്പെടും. ആഹാരത്തോടൊപ്പം ഔഷധഗുണവും ലഭിയ്ക്കും.
ഇല ഉഴുന്നുമാവില് അരച്ച് വടയുണ്ടാക്കികഴിച്ചാല് ഗ്രഹണിയുളളവര്ക്ക് രോഗശമനത്തിന് നല്ലതാണ്.
ഒരു പ്രാവശ്യം നട്ടു പിടിപ്പിച്ചാല് പരിചരണങ്ങള് ഒന്നുമില്ലെങ്കിലും നന്നായി പടര്ന്നു വളരുകയും അനേക വര്ഷങ്ങള് നശിക്കാതെ പുതുമയോടും കരുത്തോടും നില്ക്കുകയും ചെയ്യും.
ചുമ, പനി, ഗ്രഹണി, അഗ്നിമാന്ദ്യം, അതിസാരം, വയര് വേദന, കരള് സംബന്ധമായ രോഗങ്ങള് എന്നിവയ്ക്ക് ഇതു നന്നായി ഫലം ചെയ്യും. മൂത്രവസ്തിയെ ശ്രദ്ധമാക്കും. പ്രായമായവര് രോഗപ്രതിരോധശക്തി വര്ദ്ധയ്ക്കുവാന് ഒരു പനിക്കൂര്ക്ക ഇലയും പത്ത് തുളസിയിലയും ചവച്ച് അരച്ചു തിന്നുന്നത് നല്ലതാണ്.
ചൂടിനെ ഒരു പരിധിവരെ അതിജീവിയ്ക്കുവാനുളള ശേഷിയള്ള സസ്യത്തിന്റെ ഇലയും തണ്ടുമാണ് ഔഷധയോഗ്യമായ ഭാഗങ്ങള്.
ഔഷധഗുണം~ഉപയോഗം.
ശാസ്ത്രനാമം : കോളിയസ് അംബോയിനിക്കസ് കോളിയസ് ആരോമാറ്റിക്കസ്
കുടുംബം: ലാമിയേസി
അത്യത്ഭുത ഫലം തരുന്ന ഈ മരുന്ന് കൊച്ചുകുട്ടികളുള്ള മിക്കവീടുകളിലും കാണാം. വലിയ ശ്രദ്ധ. ചെലുത്തിയില്ലെങ്കില്പോലും പടര്ന്ന് വളര്ന്നുകൊളളും. കാഴ്ചക്കു ഭംഗിയുളള ഇലയും തണ്ടും സുഗന്ധഭരിതമാണ്. പനിക്കുര്ക്കയുളള ഗൃഹത്തില് പനി, ചുമ, കഫത്തിന്റെ ശല്യം ഇവയുണ്ടാക്കാന് വഴിയില്ല.
ഔഷധമായും, പലഹാരമായും, കറികളില് ചേര്ക്കുവാനും ഇല ഉപയോഗിക്കാം. മോരുകാച്ചുമ്പോള് രണ്ടോമൂന്നോ ഇലയിട്ടാല് രുചിയും, മണവും വര്ദ്ധിക്കുമെന്നു മാത്രമല്ല ദഹനശക്തി വര്ദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും.
വയറിനും നല്ലതാണ്. സ്ഥിരമായി ഉപയോഗിച്ചാല് പനി, ചുമ, കഫക്കെട്ട് എന്നിവ വരുവാനുളള സാദ്ധ്യത കുറയും.
ഔഷധമായി മാത്രമല്ല നാലുമണി പലഹാരമായും ഇത് ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നു. കടലമാവില്മുക്കി ബജിയുണ്ടാക്കാം. എളള്, ജീരകം ഇവ അരിപ്പൊടി മാവില് ചേര്ത്ത് അതില് മുക്കി ബോളിയുണ്ടാക്കാം. ഈ പലഹാരങ്ങള് മുതിര്ന്നവരും കുട്ടികളും പോലെയിഷ്ടപ്പെടും. ആഹാരത്തോടൊപ്പം ഔഷധഗുണവും ലഭിയ്ക്കും.
ഇല ഉഴുന്നുമാവില് അരച്ച് വടയുണ്ടാക്കികഴിച്ചാല് ഗ്രഹണിയുളളവര്ക്ക് രോഗശമനത്തിന് നല്ലതാണ്.
ഒരു പ്രാവശ്യം നട്ടു പിടിപ്പിച്ചാല് പരിചരണങ്ങള് ഒന്നുമില്ലെങ്കിലും നന്നായി പടര്ന്നു വളരുകയും അനേക വര്ഷങ്ങള് നശിക്കാതെ പുതുമയോടും കരുത്തോടും നില്ക്കുകയും ചെയ്യും.
ചുമ, പനി, ഗ്രഹണി, അഗ്നിമാന്ദ്യം, അതിസാരം, വയര് വേദന, കരള് സംബന്ധമായ രോഗങ്ങള് എന്നിവയ്ക്ക് ഇതു നന്നായി ഫലം ചെയ്യും. മൂത്രവസ്തിയെ ശ്രദ്ധമാക്കും. പ്രായമായവര് രോഗപ്രതിരോധശക്തി വര്ദ്ധയ്ക്കുവാന് ഒരു പനിക്കൂര്ക്ക ഇലയും പത്ത് തുളസിയിലയും ചവച്ച് അരച്ചു തിന്നുന്നത് നല്ലതാണ്.
ചൂടിനെ ഒരു പരിധിവരെ അതിജീവിയ്ക്കുവാനുളള ശേഷിയള്ള സസ്യത്തിന്റെ ഇലയും തണ്ടുമാണ് ഔഷധയോഗ്യമായ ഭാഗങ്ങള്.
ഔഷധഗുണം~ഉപയോഗം.
|
||||
No comments:
Post a Comment